Tìm kiếm

Kiến thức - Tư vấn

Quy trình đúc trống đồng BELUX

Ngày đăng: 19/03/2020

Trống đồng là sản phẩm trong thời kỳ cực thịnh của nhà nước Văn Lang, đã đi vào lịch sử nước ta như một kỳ công tuyệt diệu. Để đúc được mặt trống đẹp thừa hưởng tinh hoa đúc đồng dân tộc quả thực không phải chuyện dễ. Nó đòi hỏi sự điêu luyện và kinh nghiệm bí truyền lâu đời.

Mời quý khách cùng chiêm ngưỡng quy trình đúc trống đồng tại của BELUX. Đây là nơi tạo nên những sản phẩm trống đồng, mặt trống đồng  với đủ các phiên bản đẹp nức tiếng.

Quy trình đúc trống đồng BELUX

Bước 1: Tạo mẫu khuôn

Tạo mẫu là 1 công đoạn quan trọng trong quá trình đúc trống đồng. Nguyên liệu tạo khuôn mẫu là đất sét/ sáp ong để tạo sự liên kết tốt

Bước 2: Tạo khuôn cho trống đồng
Sau khi tạo mẫu xong, tiếp đó các nghệ nhân sẽ tiến hành tạo khuôn đúc. Khuôn được tạo ra từ nhiều vật liệu đất bia, đất non,…Các nguyên liệu này sẽ giúp cho việc chế tác được dễ dàng. Giúp cho khuôn bền đẹp, xốp, dễ thoát hơi và tạo hoa văn. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu sẽ chia ra khuôn đúc thành 2 mảnh để thực hiện chế tác. Đây cũng là lý do vì sao trên phôi quả trống có đường chỉ dọc. Còn mặt trống thì sẽ là 1 phôi riêng biệt.

Bước 3: Sửa và sấy khuôn
Mọi hoa văn trên khuôn sẽ được các nghệ nhân sửa sao cho giống với mẫu, đẹp nhất. Sau khi hoàn thành công đoạn này sẽ chuyển khuôn đi sấy khô bằng củi lửa để tạo độ chắc và cứng. Tại công đoạn này, nếu không có kĩ thuật xử lý thì khuôn sẽ rất dễ bị nứt nẻ. Quá trình sấy khuôn kết thúc khi màu khuôn như màu gạch mới thôi.

Bước 4: Nấu đồng nóng chảy
Đống sẽ được nấu nóng chảy chuyển thành thể lỏng.

Bước 5: Rót đồng nóng chảy vào khuôn
Tiến hành rót đồng nóng chảy vào khuôn. Sau khi đồng nguội sẽ tiến hành tháo rỡ khuôn và ghép phần thân vs bề mặt trống.

Bước 6: Sửa nguội
Quả trống sau khi được ghép phần thân và bề mặt trống với nhau sẽ được tiến hành sửa nguội, tạo độ sắc nét cho từng chi tiết.

Bước 7: Quả trống được hoàn thiện
Sau quá trình sửa nguội, Trống sẽ được phủ 1 lớp sơn 2K bề mặt để tạo độ bóng và bảo vệ sản phẩm khỏi ảnh hưởng của môi trường, thời gian.

BELUX – Nơi kiến tạo những tác phẩm đẹp mắt

BELUX có đội ngũ nghệ nhân kiên trì, cẩn thận, tỉ mỉ và giàu kinh nghiệm trên từng công đoạn.  Với kinh nghiệm đúc hàng ngàn sản phẩm mặt trống đồng, trống đồng thủ công, chúng tôi tự tin mang lại những sản phẩm chất lượng và thẩm mỹ cao.

Khi mua trống đồng tại BELUX quý khách sẽ nhận được:

  • Giao Hàng Tận Nơi
  • Thanh toán dễ dàng, đa dạng phương thức
  • Bảo Hành mãi mãi
  • Tư vấn lắp đặt tận tình
  • Phục Vụ 24/24

Đánh giá của khách hàng

Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0983.23.28.23
GỬI BÁO GIÁ