Tượng Bác Hồ và những lưu ý khi lựa chọn đặt trong không gian phòng khách, phòng làm việc

tượng bác

Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Người đã hy sinh cả cuộc đời cho sự nghiệp thống nhất đất nước. Là biểu tượng cao quý mà mỗi người dân Việt noi theo. Belux là địa chỉ chuyên cung cấp tượng Bác Hồ bằng đồng đẹp, sống động và chân thực. Sản phẩm được làm bởi cái tâm và cái tâm của những nghệ nhân. DDem đến cho bạn những mẫu tượng đồng đẹp nhất trên thị trường hiện nay.

Vậy tượng Bác Hồ nên đặt ở đâu? Những lưu ý gì khi đặt tượng Bác trong không gian phòng khách, phòng làm việc? Hãy cùng Belux tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa thờ tượng đồng Bác trong văn hóa tín ngưỡng

Bác là biểu tượng cao đẹp, bất hủ về một con người có tài, có đức, đưa dân tộc giành được độc lập tự do. Bác là ước vọng chân – thiện – mỹ của tất cả con dân Việt Nam. Chính vì vậy, thờ tượng Bác trong văn hóa tín ngưỡng dân tộc nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính đối với người. Thờ cúng Bác thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”.

Tượng Bác thường được đặt ở các trường học, di tích lịch sử, các công trình kiến trúc, khu danh lam, bảo tàng dân tộc, các điểm di tích lịch sử – văn hóa.

Tượng Bác Hồ
Tượng Bác thể hiện sự tôn kinh với lãnh tụ dân tộc

Ý nghĩa thờ tượng Bác trong mỗi gia đình Việt

Tượng Bác Hồ thể hiện ý nghĩa tâm linh đặc biệt. Không chỉ được lựa chọn để thờ tại các di tích, bảo tàng mà còn được nhiều gia đình Việt đặt thờ cúng tại nhà, trên bàn thờ.

Bên cạnh việc thờ cúng tổ tiên, đặt tượng Bác uy nghiêm lên không gian thờ cúng. Điều này thể hiện sự biết ơn, thành kính với Bác. Đồng thời, thờ Bác Hồ còn là cách để mỗi gia đình noi theo tấm gương của Bác. Giữ gìn và phát huy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước. Hào quang của Bác chiếu rọi cho cuộc sống thêm phần an yên, may mắn và tài lộc. Qua việc đặt tượng đồng thờ Bác Hồ, con cháu gửi gắm những điều tốt đẹp, an lành. Mong Người phù hộ độ trì, soi đường dẫn lối.

Tượng Bác
Tượng Bác thể hiện văn hóa tín ngưỡng dân tộc

Những lưu ý khi chọn mua tượng đồng Bác Hồ

Khi chọn tượng đồng Bác Hồ, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn tượng Bác Hồ được đúc đúng quy trình: Tượng Bác Hồ được chạm khắc đúng quy trình từ việc chọn nguyên liệu tới lúc ra thành phẩm. Có như thế thì bức tượng mới có độ đẹp, bền cao.

Chọn tượng Bác tại cơ sở uy tín: Không phải các cơ sở đúc đồng đều chất lượng như nhau. Gia chủ cần chọn lựa một nơi uy tín, chuyên nghiệp. Tượng Bác Hồ ở những cơ sở uy tín tinh xảo, đẹp, toát lên được thần thái của Bác và giống thật đến 95%.

Chọn mua tượng Bác theo kiểu dáng: Tùy thuộc tính chất, vị trí đặt và nhu cầu mà gia chủ có thể chọn mua tượng đồng Bác với những kiểu dáng khác nhau. Các mẫu như: Tượng Bác Hồ bán thân, tượng Bác ngồi đọc báo, tượng Bác vẫy tay chào,…

Chọn mua tượng Bác theo chất liệu đồng: tượng Bác có thể được đúc theo những nguyên liệu khác nhau. Chọn tượng như đồng thau, đồng đỏ, đồng vàng,… Tùy vào mục đích sử dụng, nơi trưng bày và kinh tế mà gia chủ chọn lựa tượng đồng Bác phù hợp nhất

tượng
Những lưu ý khi chọn tượng Bác
tượng bác
Chọn tượng Bác đặt trong phòng khách, bàn làm việc

Những lưu ý khi bày tượng Bác Hồ bằng đồng

– Không đặt tượng Bác Hồ ở những không gian thiếu tôn nghiêm trong nhà. Hay bất cứ nơi đâu như nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp, phòng tắm. Hoặc những nơi ẩm thấp, bụi bẩn, trong góc nhà, …

– Địa điểm thích hợp nhất để bài trí tượng Bác chính là văn phòng công ty, phòng làm việc, phòng khách

– Nên đặt tượng trên bàn hoặc kệ gỗ gần cửa ra vào hoặc gần bàn làm việc. Đặt tượng tại nơi cao, không đặt tiếp đất, khu vực sạch sẽ, tôn nghiêm.

– Tượng Bác Hồ bằng đồng là vật tâm linh, phong thủy. Vì vậy gia chủ nên xem hướng xem kĩ chỗ đặt để thỉnh tượng về, khi đó tượng mới mang lại điềm tốt.

– Không đặt trực tiếp Tượng Bác xuống sàn nhà

– Không được cất giấu tượng Bác Hồ trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại.

tượng
Chọn mua tượng Bác chất lượng

Mua tượng đồng Bác chất lượng

Tượng Bác Hồ cao quý, uy nghiêm, là vật phẩm làm đẹp cho không gian sống. Thể hiện tinh thần dân tộc bất khuất. Đồng thời, tượng Bác cũng là vật phẩm phong thủy mang đến nhiều bình an, tài lộc và may mắn cho gia chủ. 

Belux là địa chỉ chuyên cung cấp các vật phẩm tượng đồng Bác tốt trên thị trường hiện nay. Tại Belux:

– Sản phẩm độc quyền, thiết kế mẫu mã độc đáo, tinh xảo

– Cam kết đồ đồng cao cấp, chất liệu chất lượng cao, bảo hành lên tới 20 năm

– Chi phí đúc đồng giá rẻ, uy tín nhất trên thị trường

– Miễn phí giao hàng Hà Nội, hỗ trợ vận chuyển các tỉnh toàn quốc

Nếu quý khách hàng muốn đặt mua tượng Bác, mời liên hệ với đồ đồng Lê Gia để được tư vấn và đặt mua sản phẩm tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *