Tượng linh vật 12 con giáp và những lưu ý khi lựa chọn

tượng ngựa phong thủy

Từ lâu, tượng linh vật 12 con giáp đã trở nên nổi tiếng trong văn hóa Á châu nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng. Bộ linh vật 12 con giáp xuất hiện nhiều trong các nghệ thuật điêu khắc, hội họa, điện ảnh,… Tượng 12 con giáp để bàn Belux bắt kịp thị hiếu, là sản phẩm phong thủy cao cấp để trưng bày trong không gian. Đem lại nhiều bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy tượng 12 con giáp có ý nghĩa như thế nào? Những lưu ý gì khi lựa chọn tượng 12 con giáp? Hãy cùng Belux tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa của tượng linh vật 12 con giáp

Bộ tượng 12 con giáp bằng đồng được đúc thủ công gồm đầy đủ 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Tương ứng với Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn.

12 con giáp tượng trưng cho các năm. Mỗi linh vật tượng trưng cho 1 năm, tương ứng với tuổi và mệnh của mỗi người. Những linh vật là những con vật gần gũi trong văn hóa Phương Đông. Trở thành nét tín ngưỡng không thể thiếu trong văn hóa người Việt.

1. Tượng chuột

Chuột trong phong thủy được xem là biểu tượng của sự phát triển và trường tồn. Chuột mang tới sự sung túc, thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống, đặc biệt là tình duyên.

tượng 12 con giáp mạ vàng
Chuột – tượng 12 con giáp mạ vàng

2. Tượng Trâu

Trâu là biểu tượng của sự an lành, ấm no và đầy đủ. Trưng bày tượng trâu bằng đồng trong không gian mang đến sự thịnh vượng, bền vững lâu dài trong sự nghiệp, công việc.

12 con giáp mạ vàng
Tượng trâu đồng trong 12 con giáp 

3. Tượng Hổ

Hổ là biểu tượng cho vương quyền, quyền lực. Tượng hổ bằng đồng mang đến sự thuận lợi, hanh thông và tiến tới trong học hành. Gia chủ thăng tiến trong công danh, sự nghiệp.

Tượng 12 con giáp
Linh vật phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa cho gia chủ

4. Tượng Mèo

Mèo là biểu tượng của linh thú cát tường, giúp thu hút tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Đặt tượng linh vật Mèo trong không gian sống giúp sự nghiệp phát triển, thành công trong công việc, thăng tiến, thuận buồm xuôi gió.

12 con giáp mạ vàng
Tượng mèo trong 12 con giáp mạ vàng

5. Tượng Rồng

Mặc dù không phải là con vật gần gũi với cuộc sống thường ngày của người dân Việt nhưng rồng là biểu tượng tuyệt đối cho sự thịnh vượng và phong phú. Tượng rồng bằng đồng uy nghiêm, dũng mãnh thể hiện ý chí vượt qua mọi khó khăn rào cản trong cuộc sống. Đồng thời, rồng cũng là biểu tượng cho sự bảo vệ, xua đuổi tà khí, trấn trạch nhà cửa cho gia chủ.

12 con giáp mạ vàng
Chọn mua tượng 12 con giáp mạ vàng Belux

6. Tượng Rắn

Tượng rắn bằng đồng tượng trưng cho sự quyết đoán. Mang đến may mắn, thành công cho gia chủ trong công việc. Rắn cũng mang đến những thịnh vượng, giúp chiêu tài chiêu lộc cực tốt. Đây là linh vật được dùng để trấn trạch, xua đuổi tà khí, mang đến những điều lành, điều bình an.

tượng 12 con giáp mạ vàng
Rắn – linh vật

7. Tượng ngựa

Những câu nói như “mã đáo thành công” đã không còn xa lạ đối với người dân Việt. Tượng Ngựa là biểu tượng của lòng bền bỉ, mạnh mẽ, cố gắng để thành công, thắng tiến trong công việc.

Tượng ngựa
Tượng ngựa phong thủy để ô tô

8. Tượng Dê

Tượng Dê là biểu tượng đại diện cho tài lộc, cát vận. Dê thường đi  liền với đồng tiền âm dương, thể hiện sự hoành tài, may mắn, đặc biệt trong công việc kinh doanh.

tượng 12 con giáp mạ vàng
Dê – tượng 12 con giáp mạ vàng

9. Tượng Khỉ

Tượng đồng khỉ là biểu tượng cho sự thông minh, lanh lợi và tài trí. Bày tượng khỉ trong không gian giúp gia chủ luôn thông suốt, tài trí và nhanh nhạy trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn.

tượng khỉ mạ vàng
Tượng Khỉ

10. Tượng gà

Tượng gà mang đến những may mắn, mới mẻ, dồi dào năng lượng. Chính vì vậy, linh vật gà trở thành biểu tượng dồi dào năng lượng, đẩy lùi những nguồn khí xấu xung quanh.

12 con giáp mạ vàng
Tượng Linh vật gà đồng phong thủy Belux

11. Tượng chó

Chó là biểu tượng cho sự trung thành, trấn trạch nhà cửa. Sử dụng tượng chó bằng đồng trong phong thủy mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.

tượng linh vật
Chó – Linh vật đồng trong 12 con giáp

12. Tượng lợn

Bộ 12 con giáp bằng đồng với linh vật cuối cùng là lợn. Lợn là con vật biểu tượng của sự sung túc, hạnh phúc, nguồn lực và tài chính ổn định, công việc thăng tiến.

tượng lợn phong thủy
Linh vật lợn tượng trưng cho giàu sang, sung túc

Chọn tượng linh vật theo tuổi

Các tuổi khác nhau sẽ phù hợp với các linh vật phong thủy khác nhau. Chọn tượng phong thủy theo tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho cả gia đình.

Tuổi Tý: tượng Chuột, tượng Rồng, tượng Khỉ, tượng Trâu

Tuổi Sửu: Tượng Rắn, tượng Gà, tượng Chuột

Tuổi Dần: Tượng Ngựa, tượng Chó, tượng Lợn

Tuổi Mão: tượng Lợn, tượng Chó, tượng Dê

Tuổi Thìn: tượng Khỉ, tượng Chuột, tượng Gà

Tuổi Tỵ: tượng Gà, tượng Trâu,

Tuổi Ngọ: tượng Chó, tượng Hổ, tượng Dê

Tuổi Mùi: tượng Heo, tượng Mèo, tượng Ngựa

Tuổi Thân: tượng Chuột, tượng Rồng, tượng Rắn

Tuổi Dậu: tượng Rắn, tượng Trâu, tượng Rồng

Tuổi Tuất: tượng Hổ, tượng Ngựa

Tuổi Hợi: tượng Lợn, tượng Mèo, tượng Dê

Chú ý khi chọn tượng phong thủy theo tuổi 

Việc lựa chọn loại linh vật theo tuổi là chưa đủ để mang đến may mắn, người chủ sở hữu. Khi chọn mua tượng phong thủy, gia chủ còn cần lưu ý đến một số yếu tố khác như: 

Chất liệu tượng phong thủy: Chất liệu tạo thành tượng góp phần trong việc làm tăng/giảm giá trị phong thủy của vật phẩm. Lựa chọn chất liệu phù hợp với mệnh để có hiệu quả tốt nhất. 

Hình dáng tượng: Có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã tượng phong thủy để gia chủ lựa chọn. Tùy vào mục đích, mong muốn mà gia chủ có thể lựa chọn hình dáng tượng phù hợp nhất. 

Vị trí đặt tượng: Không phải cứ chọn tượng phong thủy hợp tuổi và đặt lung tung trong nhà là sẽ nhận được may mắn. Tượng phong thủy phải đặt ở vị trí trang trọng, thoáng mát. Và phù hợp với mệnh của gia chủ mới có thể phát huy ý nghĩa phong thủy.

Nên chọn tượng 12 con giáp chất liệu gì? 

Có rất nhiều loại tượng 12 con giáp được làm từ các chất liệu khác nhau: gốm, sứ, gỗ, đá, đồng. Tuy nhiên, tượng linh vật 12 con giáp bằng đồng là được sử dụng nhiều hơn cả. 

Tượng 12 con giáp bằng đồng thu hút bởi chất liệu bền, đẹp, sang trọng. Mỗi bức tượng như được người nghệ nhân thổi hồn, trở nên sống động và có sức hút vô cùng. Tại Belux, các nghệ nhân đã thật tài tình trong việc đúc tượng linh vật nhiều kiểu dáng khác nhau, mang lại cho khách hàng nhiều lựa chọn.

Chọn mua tượng 12 con giáp ở đâu?

Mỗi bức tượng đồng tại Belux đều được chăm chút tỉ mỉ và chi tiết nhất. Chúng tôi tự tin là địa chỉ uy tín để khách hàng tìm kiếm các vật phẩm đồng phong thủy. Trang hoàng tượng linh vật đồng trong không gian mang đến giá trị thẩm mỹ cao. Đồng thời có ý nghĩa phong thủy tốt. Sản phẩm của Belux có những ưu điểm vượt trội hơn so với những đơn vị khác:

Chất liệu tốt: Chất liệu đồng cao cấp, được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo độ tinh khiết. Nguồn chất liệu được kiểm duyệt nghiêm ngặt từ đầu cho tới lúc ra thành phẩm.

Tay nghề cao: Đội ngũ nghệ nhân kinh nghiệm, tay nghề cao đúc nên những bức tượng đồng, tượng linh vật tinh xảo, sống động, chân thực.

Mẫu mã đa dạng: Sở hữu bộ tượng 12 con giáp bằng đồng của Belux đa dạng mẫu mã, kích thước. Chúng tôi đáp ứng mọi tiêu chí khách hàng yêu cầu về một dòng sản phẩm cao cấp. Belux còn nhận đúc tượng và làm tượng theo yêu cầu, kích thước của khách hàng. Giúp gia chủ có thể chọn mua những bức tượng hợp ý mình trưng bày trong không gian. 

Giá cả hợp lý: Belux luôn cho ra những mẫu tượng linh vật tốt, tinh xảo. Có giá cả tương xứng với chất lượng. 

Bảo hành lâu dài: Belux cam kết chất liệu và đảm bảo bảo hành bằng văn bản. Thời gian bảo hành từ 5-15 năm cho các dòng sản phẩm

Giao nhận hàng toàn quốc: Chúng tôi giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng nội thành. Hỗ trợ phí cho những khách xa.

Bộ tượng 12 con giáp là dòng sản phẩm đồng cao cấp, có ý nghĩa phong thủy cao. Sản phẩm phù hợp cho mọi không gian để trưng bày. Mọi thông tin cần tư vấn và đặt mua sản phẩm, mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *