Tượng Trần Hưng Đạo và những lưu ý khi lựa chọn đặt trong không gian phòng khách, phòng làm việc

tượng

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng là một trong những sản phẩm tượng đồng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng để trang trí phòng khách, phòng thờ, các khuôn viên, địa điểm văn hóa, tâm linh. Tượng Trần Hưng Đạo – vị tướng soái kiệt xuất của đất nước ta. Ông là nguồn cảm hứng vô tận của các nghệ nhân phong thủy. Vật phẩm phong thủy tượng Hưng Đạo Vương mang đến nhiều ý nghĩa cho gia chủ.

Vậy tượng Trần Hưng Đạo nên đặt ở đâu? Những lưu ý gì khi đặt tượng trong phòng khách, phòng làm việc? Hãy cùng Belux tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây. 

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là ai?

Trần Hưng Đạo (1228-1300), còn được gọi là Hưng Đạo Vương, Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương. Ông là một trong những nhà chính trị, quân sự, tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Ông được lịch sử nhắc đến với tài năng và trí tuệ trong việc chỉ huy quân đội. Ông đã đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên – Mông năm 1285 và năm 1288.

Người đời thường quen gọi tên ông bằng Trần Hưng Đạo. Thay vì cách gọi đầy đủ là Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, bao gồm tước hiệu sắc phong. Hưng Đạo đại vương là tước phong chính thức cao nhất do vua nhà Trần ban tặng cho Trần Quốc Tuấn do công lao kháng chiến bảo vệ đất nước. Tước đại vương có cấp bậc cao hơn tước vương. Dù cùng thuộc hàng vương tước. Điều này cho thấy sự coi trong của vua đối với vị tướng tài ba của dân tộc thời bấy giờ.

Trần Hưng Đạo
Trần Hưng Đạo – vị tướng kiệt xuất của dân tộc

Trần Hưng Đạo là vị tướng giỏi, tài ba xuất chúng bậc nhất của dân tộc. Ông là biểu tượng của tài đức vẹn toàn, là người yêu nước thương dân, có tài mưu lược, tài trí lãnh đạo quân dân. Ông đã giúp nhân dân đứng lên chống lại kẻ thù, đánh bại hàng ngàn quân Nguyên Mông tại sông Bạch Đằng. Ông được thế giới công nhận là một trong mười vị tướng quân sự có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Hưng Đạo Vương
Hưng Đạo Vương Là nguồn cảm hứng vô tận của các nghệ nhân

Tượng Trần Hưng Đạo và ý nghĩa phong thủy 

Với sự chạm khắc nghệ thuật tài tình, có thể nói tượng đồng Trần Hưng Đạo là sản phẩm mang tính nghệ thuật sâu sắc. Trang hoàng trong không gian sống thể hiện quan điểm sống, trình độ, nhận thức và tư tưởng tiến bộ của gia chủ. Bức tượng đồng tạo điểm nhấn và sự phá cách trong không gian. Từ đó khiến không gian nội thất thêm phần sang trọng, nghệ thuật và độc đáo hơn.

Đồng thời, việc thờ cúng và bài trí tượng đồng Trần Hưng Đạo tại nhà để tỏ lòng biết ơn, niềm tự hào của người con đất Việt đối với vị thánh của dân tộc. Đồng thời chứa đựng nhiều ý nghĩa phong thủy cao quý khác.

tượng
Ý nghĩa phong thủy khi đặt tượng Hưng Đạo Vương

Trang hoàng tượng Trần Hưng Đạo giúp xua đuổi tà ma vào nhà, trấn trạch nhà cửa. Đặt tượng đồng tại nhà có ý nghĩa trấn trạch cao, xua đuổi tà ma và những nguồn năng lượng xấu. Đem đến bình an, may mắn cho gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Thần khí toát ra từ bức tượng giúp chuyển hóa những nguồn năng lượng xấu thành nguồn năng lượng tốt. giúp gia chủ đón nhận nhiều tài lộc, vận may hơn. Gia chủ và các thành viên luôn được trợ giúp, phù hộ và chiến thắng được những điều xui rủi trong cuộc sống, công việc hay học tập.

Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo chuẩn phong thủy

Tượng
Tượng đồng Trần Hưng Đạo
tượng Trần Hưng Đạo
Cách đặt tượng chuẩn phong thủy

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, phòng khách, phòng làm việc, văn phòng… là những vị trí thích hợp nhất để bài trí tượng Trần Hưng Đạo. Lý do là bởi đây đều là nơi tụ hội nhiều luồng năng lượng. Nếu bài trí tượng ở các vị trí này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều vượng khí, trừ tà, xua đuổi những vận khí xấu và giúp trấn trạch rất tốt. 

Gia chủ nên đặt tượng trên bàn hoặc các vị trí gần bàn làm việc, cửa ra vào. Nên để mặt tượng Trần Hưng Đạo hướng ra phía cửa. Như thế thì hiệu quả phong thủy mới đạt mức cao nhất. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý đặt tượng trên cao khoảng 1 mét. Không được đặt tượng trực tiếp xuống đất.

Những lưu ý khi bày tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng

– Không đặt tượng Trần Hưng Đạo tại những nơi ồn ào và đông đúc như tại nhà hàng, chợ búa hay các quán ăn.

– Không được bài trí tượng Trần Hưng Đạo ở những không gian thiếu tôn nghiêm trong nhà. Hay bất cứ nơi đâu như nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp, phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, bụi bẩn, trong góc nhà, …

– Địa điểm thích hợp nhất để bài trí tượng Trần Quốc Tuấn chính là văn phòng công ty, phòng làm việc. 

– Nên đặt tượng trên bàn hoặc kệ gỗ gần cửa ra vào hoặc gần bàn làm việc. Đặt tượng tại nơi cao, không đặt tiếp đất, khu vực sạch sẽ, tôn nghiêm

– Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng là  vật tâm linh, phong thủy vì vậy gia chủ nên xem hướng xem kĩ chỗ đặt để thỉnh tượng về. Khi đó tượng mới mang lại điềm tốt.

tượng
Tượng Hưng Đạo Vương chất lượng cao
tượng
Liên hệ Belux đặt mua tượng đồng

Belux từ lâu đã trở thành thương hiệu có uy tín về sản phẩm phong thủy, tượng đồng. Các sản phẩm với chất lượng đảm bảo, mẫu mã đa dạng đẹp mắt. Giúp quý khách hàng dễ dàng tìm cho mình sản phẩm ưng ý. Tượng đồng Trần Hưng Đạo đẹp, sang trọng, đạt giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy cao. Chúng tôi nhận đúc tượng đồng theo từng kích thước và kiểu dáng khác nhau theo yêu cầu khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu chọn mua tượng Hưng Đạo Vương, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline để được tư vấn và mua hàng nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *