Tìm kiếm
LỌC SẢN PHẨM THEO
Lọc theo dịp
Lọc theo đối tượng
Lọc theo chất liệu
Khoảng giá

Chùa một cột

(5 sản phẩm)

Chùa Một Cột là điểm nhấn và biểu tượng văn hóa- kiến trúc của thủ đô Hà Nội. Chùa có kiến trúc thiết kế độc đáo, được xây dựng tựa như một bông sen cách điệu nằm trong ao. Lấy ý tưởng từ đó, Belux cho chế tác nhiều mẫu quà tặng là các mô hình, tranh Chùa Một Cột mạ vàng 24K. Đây là món quà quý giá dành cho khách hàng ngoại giao, đối tác, tặng du khách nước ngoài.

Chùa Một Cột – Biểu tượng văn hóa của Hà Nội ngàn năm Văn Hiến:

Từ lâu Chùa Một Cột đã trở thành biểu tượng của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Chùa Một Cột có tên ban đầu là Liên Hoa Đài (蓮花臺) tức là Đài Hoa Sen với lối kiến trúc độc đáo: một điện thờ đặt trên một cột trụ duy nhất. Chùa Một Cột ở Hà Nội được bắt đầu xây dựng vào năm Kỷ Sửu 1049, triều đại của vua Lý Thái Tông. Sau khi chùa vừa xây xong đã được đưa vào hoạt động ngay.
Chùa Một Cột nổi tiếng là ngôi chùa linh nhất Hà Nội. Hẳn bạn chưa biết hết, ngôi chùa còn các tên gọi khác như: Chùa Mật hay chùa Liên Hoa Đài và chùa Diên Hựu Tự. 

Chùa Một Cột xưa với kiến trúc còn khá đơn giản (Ảnh: sưu tầm)

Thiết kế Chùa Một Cột và Ý nghĩa văn hóa:

Chùa Một Cột có thiết kế độc đáo. Nhìn từ xa trông giống như một đóa hoa sen đang nở trên mặt hồ. Ý tưởng xây dựng nó xuất phát từ giấc mơ của vua Lý Thái Tông được gặp Phật Bà Quan Thế Âm và ban tặng đóa sen. Nhờ đó, ông đã cho xây ngôi chùa để nhớ đức Quan Âm. Vì thế, đối với nhà vua và toàn dân, ngôi chùa mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Đây là nơi mà ông cúng lễ vào các ngày rằm và mùng 1 hàng tháng để mong cầu quốc thái dân an và mưa thuận gió hòa.

Chùa Một Cột- Mang ý nghĩa nhân văn:

Chùa Một Cột cũng là biểu tượng của trí tuệ, sự trường thọ và sự cứu rỗi. Chùa Một Cột mang triết lý nhân văn sâu sắc. Các hình vuông bên ngoài đại diện cho âm. Còn các cột hình tròn bên trong đại diện cho dương. Vẻ đẹp của ngôi chùa không chỉ có nét uy nghi cổ kính mà còn ẩn chứa phong thái thanh lịch và nhẹ nhàng của đức Phật, tựa những đóa sen.

Chùa Một Cột – Niềm cảm hứng thiết kế các mẫu Quà tặng:

Với những ý nghĩa nhân văn, văn hóa tốt đẹp thì Chùa một cột là niềm cảm hứng bất tận để các nghệ nhân khắp cả nước tạo ra các tác phẩm đẹp, ý nghĩa. Xuất phát từ đó, Belux cũng chế tác nên nhiều mẫu tranh, mô hình Chùa một cột dát- mạ vàng đẹp. Đây là món quà tặng để bàn hay treo trên tường rất ý nghĩa dành tặng những vị khách ngoại giao, đối tác nước ngoài.


Tranh quà tặng chùa một cột mạ vàng là món quà tặng đậm chất Việt Nam dành cho các Sếp là người nước ngoài

Mô hình quà tặng chùa một cột mạ vàng
Ngoài các mẫu tranh, mô hình quà tặng chùa một cột thì Belux cũng nhận chế tác riêng những mẫu tranh- mô hình theo yêu cầu riêng của quý khách hàng.

Xem thêm

Tham Khảo Bộ Sưu Tập Chùa một cột

5 Sản phẩm
Vui lòng để lại số điện thoại
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!
0983.23.28.23
GỬI BÁO GIÁ